Các lỗi hồ sơ vay tín chấp và cách khắc phục

Giấy tờ thủ tục để vay tín chấp thực chất đã rất đơn giản nhưng khi thực hiện các bạn thường sẽ gặp một số vấn đề về giấy tờ sau, không cần phải bối rối, chỉ cần bỏ ra thêm một chút thời gian là hoàn thành nhanh chóng để kịp tiến độ khoản vay của mình

 Trong cuộc sống, bất cứ cá nhân nào cũng sẽ nảy sinh các nhu cầu mua sắm, tiêu dùng cho bản thân, cho gia đình. Có thể là mua xe mới, sửa sang nhà cửa, du học, đổi điện thoại vừa ra mắt hay đơn giản là cưới hỏi, chăm lo hạnh phúc gia đình...Đi cùng với nhu cầu thì tài chính và tiết kiệm sẽ luôn là giải pháp kịp thời, thông minh cho tài chính cá nhân.

Để giải quyết nhu cầu tài chính kịp thời cho mình thì vay tín chấp luôn là một giải pháp trọn vẹn, nhưng để nạp hồ sơ được duyệt một cách nhanh chóng nhất thì hãy lưu ý các trục trặc sau nếu bạn gặp phải và cách giải quyết chi tiết như sau:

Không có hợp đồng lao động và bảng lương: có nhiều lý do như công ty chưa ký hợp đồng mới, bạn đã đánh mất hợp đồng lao động, hợp đồng bị nhàu nát...cách đơn giản nhất là sao kê đủ 3 kỳ nhận lương qua thẻ ATM, nếu cung cấp giấy tờ này sẽ không cần có hợp đồng nếu trên bản sao kê đó có ghi rỏ ràng tên đơn vị thanh toán lương cho bạn. Nếu công ty bạn trả lương tiền mặt cũng đừng lo lắng, hãy liên hệ với nhân viên tín dụng để được cung cấp mẫu giấy xác nhận công tác.

Để tiết kiệm thời gian cho mình, khi thực hiện các mẫu giấy xác nhận, bạn phải chú ý tuyệt đối không được tẩy xóa, ghi đè, gạch chéo, tô đậm lên các ký tự trên giấy xác nhận.

Không có hộ khẩu gốc: Khi nạp hồ sơ bạn chỉ cần cung cấp hộ khẩu và các giấy tờ khác là bản photo không cần công chứng nhưng phải có bản gốc để nhân viên tài chính của chúng tôi đối chiếu. Có một số trường hợp không tiện để có được bản gốc lúc nạp hồ sơ như hộ khẩu quê ở xa, người thân trong gia đình đang đi làm thủ tục..vv..Lúc này bạn có thể thay hộ khẩu gốc đối chiếu bằng một bản photo có công chứng.

Các bạn cũng cần phải chú ý bản photo công chứng phải nguyên cuốn, đặc biệt phải có tất cả các trang có thông tin và 2 trang cuối và thời hạn công chứng không quá 30 ngày.


Chứng minh nhân dân hết hạn: trường hợp chứng minh đã quá hạn 15 năm kể từ ngày cấp, bạn không thể thay thế bằng bất kỳ một loại giấy tờ khác như hộ chiếu, bằng lái, thẻ đảng..vv..Lúc này bạn chỉ có thể khắc phục bằng cách đi làm một chứng minh mới.

Bạn cũng phải biết rằng đổi mới chứng minh cũng là quy định của nhà nước, hạn sử dụng của Chứng minh nhân dân là 15 năm kể từ ngày cấp. Hiện nay thủ tục hành chính của chúng ta đang được cải cách triệt để nên chỉ vài ngày là bạn đã có thể nhận được chứng minh mới khi đổi.

Không có hợp đồng trả góp: Có thể do bạn đánh mất hợp đồng hoặc bên cho vay trả góp chuyển đến nhưng bạn chưa nhận được. Trường hợp này bạn có thể liên hệ với đơn vị cho vay trả góp để yêu cầu cung cấp lại một bản hợp đồng này, trong trường hợp này hợp đồng in lại chỉ cần bản không đóng dấu vẫn được chấp nhận.

Còn thêm nhiều trường hợp khác chúng tôi chưa thống kê, nếu bạn gặp phải có thể liên hệ với nhân viên tín dụng hoặc gởi email về cho chúng tôi để được giải đáp hướng dẫn chi tiết nhất. Nhìn chung hồ sơ vay đã được Ngân hàng nghiên cứu tối giản nhất, đem lại sự thuận tiện cho mọi khách hàng vì vậy đừng vì một số khó khăn nhỏ làm ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính của bạn.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét