Lưu ý quan trọng khi vay tín chấp

Vay tín chấp là một hình thức tín dụng hổ trợ cá nhân vay vốn mà không cần phải thế chấp tài sản, chỉ dựa vào khả năng trả nợ của khách hàng để duyệt hạn mức cho vay. 

Khả năng trả nợ có thể được thể hiện qua lương tháng, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, mức sử dụng điện gia đình hàng tháng, quá trình trả nợ khi vay của tổ chức tín dụng khác hoặc giấy phép kinh doanh, tình hình hoạt động của công ty riêng. Chỉ duy nhất sản phẩm mua xe máy trả góp không dựa vào khả năng thanh toán.
Vay tín chấp thường rất đơn giản để tham gia, nhưng bạn cần phải lưu ý những điều quan trọng sau:
Vay có trách nhiệm: nên hoạch định khoản vay hợp lý, không nên cắm đầu vay càng nhiều càng tốt, hãy vay mức giải quyết được nhu cầu, khoản vay chỉ nên thực hiện để tiêu dùng, không dùng vào sản xuất kinh doanh. Số tiền thanh toán hàng tháng nên ở dưới 35% tổng thu nhập cộng với thời gian thanh toán mong muốn sẽ tính được số tiền bạn cần vay.

Không tốn chi phí khi vay: hiện nay có một số nhân viên tín dụng thường giấu Công ty tài chính, Ngân hàng để yêu cầu phí làm hồ sơ cho khách hàng, hãy nói không với hành vi này. Bạn không cần phải trả bất kỳ một phí dịch vụ nào, trong tiêu chí cho vay của chúng tôi cũng đã thể hiện như vậy. Nếu có nhu cầu vay hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin nhanh và tiện lợi, hiện nay các tổ chức tín dụng đã quảng cáo rất rộng rãi, đưa thông tin đến khắp nơi.

Nên tìm hiểu kỷ các điều khoản: Khi đã được duyệt về số tiền vay và thời hạn trả, khoản trả nợ hàng tháng bạn nên hỏi về các điều còn thắc mắc, yêu cầu giải thích những chổ cần biết. Tránh những hiểu lầm đáng tiếc sau hợp đồng.

Pháp lý: Mọi thỏa thuận về hợp đồng và số tiền vay đều là hợp pháp và được sự đồng ý cao của 2 bên, được sự quản lý của pháp luật và Ngân hàng nhà nước. Tuyệt đối không được làm giả giấy tờ để tham gia vay tín chấp.

Hãy lập kế hoạch trả nợ cho khoản vay: các bạn có thể chọn hình thức thanh toán phù hợp như trả tại bưu điện, tại các chi nhánh ngân hàng, hay dịch vụ tự động thấu chi vào tài khoản ATM khi có lương. Tất nhiên sẽ được hướng dẫn cụ thể bởi nhân viên tín dụng. Không nên trả nợ muộn thời hạn, vừa bị phạt phí trả chậm theo thỏa thuận, vừa có nguy cơ vào nợ xấu, gây ảnh hưởng các quan hệ tín dụng tiếp theo trong tương lai.

Trao đổi thẳng thắn với nhân viên thu hồ sơ và xét duyệt sẽ giúp bạn tăng "uy tín" với bên cho vay. Mọi thứ sẽ được chứng minh và giải thích bằng giấy tờ.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét